Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi và tin tưởng Anova Feed, Anova xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Có nhiều nguyên nhân:
1. Dựa vào số thai chết lưu và kích cỡ thai chết để chúng ta có thể xác định được nguyên nhân
2. Các nguyên nhâ có thể tác động chết lưu:
- Do cơ học: heo bị chấn động trong qua trình mang thai, hoặc bị giật mình, bị đánh đập, bị tác động của ngoại vật tác động vào vùng bụng.
- Do Stress: Các nguyên nhân nắng nóng, độ thông thoáng khí, thiếu nước,...
- Do dinh dưỡng: do khẩu phần không đảm bảo cân đối dinh dưỡng, độc tố nấm mốc,...
- Do bệnh: Các bệnh có thể làm chết lưu thai: Tai xanh, Giả dại, Parvo, Cúm heo, Circo, ......
- Do chất lượng con giống: Nái già, nguồn nái lấy từ heo thịt, đồng huyết,...
=> Do đó phải có đầy đủ số liệu các nguyên nhân trên thì sẽ xác định chính xác được vấn đề.
Có nhiều nguyên nhân:
1. Dựa vào số thai chết lưu và kích cỡ thai chết để chúng ta có thể xác định được nguyên nhân
2. Các nguyên nhâ có thể tác động chết lưu:
- Do cơ học: heo bị chấn động trong qua trình mang thai, hoặc bị giật mình, bị đánh đập, bị tác động của ngoại vật tác động vào vùng bụng
- Do Stress: Các nguyên nhân nắng nóng, độ thông thoáng khí, thiếu nước,...
- Do dinh dưỡng: do khẩu phần không đảm bảo cân đối dinh dưỡng, độc tố nấm mốc,...
- Do bệnh: Các bệnh có thể làm chết lưu thai: Tai xanh, Giả dại, Parvo, Cúm heo, Circo, ......
- Do chất lượng con giống: Nái già, nguồn nái lấy từ heo thịt, đồng huyết,...
=> Do đó phải có đầy đủ số liệu các nguyên nhân trên thì sẽ xác định chính xác được vấn đề.
Chúc bạn thành công cùng Anova Feed!