Gặp gỡ Anova Feed – Thay đổi để theo đuổi đam mê

Trên diện tích 1.500 m2 chú Tư Thể (Gò Công Tây -Tiền Giang) thả 5.000 con gà nòi Bến Tre. Sau 3,5 - 4 tháng chăm sóc trọng lượng bình quân khi xuất mỗi con đạt từ 1,5 – 1,7kg. Với giá thành hiện nay 65.000đ/kg. Trừ các chi phí  bao gồm thuốc vaccine và con giống, thức ăn cho gà, chú Tư ước tính lợi nhuận từ 35 đến 45 triệu đồng cho 5.000 gà.

 

Chia sẻ về quá trình chăn nuôi, chú Tư cho biết, trước đây gia đình nuôi lợn với quy mô 30 nái, 250 thịt, nhưng suốt mấy năm giá cả bấp bênh, dịch bệnh hoành hành. Thấy chăn nuôi không có lãi, lại cực công, sau nhiều lần đắn đo, suy nghĩ và tham khảo nhiều mô hình chú quyết định chuyển sang nuôi giống gà nòi Bến Tre. Đây là một giống gà bản địa, dễ nuôi, sức đề kháng tốt nên chi phí đầu tư cơ bản cho chuồng trại không lớn và tỷ lệ hao hụt thấp 2-3%.

Trong trang trại, chú còn mạnh dạn áp dụng các biện pháp công nghệ sinh học vào chăn nuôi như sử dụng đệm lót sinh học, bổ sung probiotic (lợi khuẩn). Việc này vừa giúp giảm thiểu mùi hôi chuồng trại, bớt công dọn dẹp, lại mang lại sức đề kháng tốt cho đàn gà, tăng năng suất và mang lại giá trị kinh tế cao hơn nhờ chất lượng thịt ngon, an toàn cho người sử dụng. Mối lương duyên với Anova Feed cũng từ đó, khi cùng chung ý tưởng bổ sung lợi khuẩn vào khẩu phần ăn của vật nuôi đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe, đẩy lùi việc lạm dụng kháng sinh và đem lại sinh kế bền vững cho nông hộ.

Trước bài toán chi phí chăn nuôi ngày càng leo thang, áp lực giá cả từ thị trường, làm sao để giải quyết tình trạng này để người chăn nuôi có lãi, chú Tư nhấn mạnh: “Cần tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa vật nuôi từ giai đoạn con, giúp vật nuôi hấp thụ tối đa dinh dưỡng, sử dụng thức ăn bổ sung lợi khuẩn giống như cho đứa trẻ nhỏ ăn sữa chua, phải làm chủ quy trình, kiểm soát tốt dịch bệnh là bài toán giải quyết chi phí và hạn chế thiệt hại trong chăn nuôi”.

Có thể thấy mô hình chăn nuôi với con giống bản địa, thức ăn an toàn, sử dụng các chế phẩm sinh học tạo nên chuỗi thực phẩm sạch mang đặc trưng vùng miền đang là hướng đi đúng đắn của nhiều hộ chăn nuôi trong bối cảnh hiện nay. Tương lai ngành nông nghiệp cũng sẽ đi theo hướng phát triển bền vững thay vì theo phong trào và cũng nhanh chóng thoái trào theo cơ chế thị trường. Anova Feed bằng tấm lòng chân thành và ước mong xây dựng một nền nông nghiệp bền vững, sát cánh cùng khách hàng làm giàu từ chính niềm đam mê chăn nuôi của mình.

Tin bài: Phan Bảo Chí

Tin tức khác

Bản tin hàng tháng

DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI - 12 BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ
DỊCH TẢ HEO CHÂU PHI - 12 BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA HIỆU QUẢ | DOWNLOAD
Hướng dẫn quản lý phòng dịch tại trang trại
Hướng dẫn quản lý phòng dịch tại trang trại | DOWNLOAD
ANOVA FEED: Thêm địa phương công bố hết dịch tả heo Châu Phi, giá thịt heo tiếp tục tăng
ANOVA FEED: Thêm địa phương công bố hết dịch tả heo Châu Phi, giá thịt heo tiếp tục tăng | DOWNLOAD
Giá thịt lợn bất ngờ tăng mạnh khi dịch tả lợn Châu Phi được kiểm soát
Giá thịt lợn bất ngờ tăng mạnh khi dịch tả lợn Châu Phi được kiểm soát | DOWNLOAD
Anova Feed – GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/4/2019
Anova Feed – GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/4/2019 | DOWNLOAD